Hoàng Việt

Top 5 điểm nổi bật nhất của mẫu xe Honda Air Blade 2020

Air Blade 2020 là một sản phẩm được khá nhiều người tiêu dùng mong chờ vào dịp cuối năm 2019 của Honda Việt Nam. Ở thế hệ thứ 5, Air Blade 2020 được tăng giá đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm nhưng bù lại nhận được khá nhiều những trang bị nâng cấp đáng giá.

Honda Air Blade là một trong những dòng xe được đánh giá là rất thành công của hãng xe Nhật tại thị trường xe máy Việt Nam. Kể từ khi lần đầu ra mắt vào tháng 04/2007, đến nay đã có khoảng 4,2 trệu xe đã được giao đến tay của người sử dụng.

Ngày 15/12, Honda Việt nam đã chính thức giới thiệu thế hệ thứ 5 của mẫu xe Honda Air Blade với nhiều sự nâng cấp đáng chú ý được kỳ vọng sẽ tiếp tục câu chuyện thành công của phiên bản trước đó. Dưới đây là top 5 điểm nhấn nổi bật nhất của Honda Air Blade 2020 vừa được ra mắt tại Việt Nam.

Honda Air Blade 2020 được trang bị động cơ 150cc

Ở phiên bản 2020, Honda Air Blade được bổ sung thêm động cơ với dung tích 150cc, mang đến khả năng tăng tốc mạnh mẽ. Cụ thể hơn, Air Blade 150 sử dụng động cơ eSP, 4 kỳ, 1 xy-lanh đơn,dung tích 150 phân khối, sản sinh công suất tối đa là 12,9 mã lực và mô-men xoắn cực đại 13,3Nm.

Air Blade 2020 trang bị màn hình LCD kỹ thuật và hệ thống định vị

Một điểm nâng cấp đáng chú ý khác của Honda Air Blade thế hệ mới đó chính là được trang bị mặt đồng hồ LCD kỹ thuật hoàn thoàn mới thay thế cho màn hình analog, kỹ thuật số truyền thống. Thay đổi này giúp thiết kế mặt đồng hồ trở nên gọn gàng hơn, làm tăng không gian cũng như số lượng thông tin hiển thị.

Air Blade 2020 được trang bị thêm hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey mang đến sự tiện lợi dành cho người tiêu dùng. Đáng chú ý, bên cạnh hai tính năng ưu việt là mở/tắt xe từ xa và chức năng báo chống trộm, hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey trên phiên bản Air Blade 2020 còn có hệ thống xác định vị trí xe thông minh.

Air Blade 2020 trang bị cốp chứa đồ lớn hơn

Air Blade được nâng cấp với hộc chứa đồ cỡ lớn, có thể chứa được cả 2 mũ bảo hiểm thông dụng.Dung tích hộc đồ lên đến 22,7 lít mà vẫn giữ nguyên được thiết kế nhỏ gọn. Không chỉ tăng về mặt dung tích, hộc chứa đồ có được trang bị đèn soi hộc đồ, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được các vật dụng cá nhân trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Ngoài ra, ở phiên bản 2020 sử dụng động cơ 150cc còn được trang bị thêm cổng sạc 12v tiện lợi trong hộc chứa đồ, giúp nâng cao tầm trải nghiệm cho khách hàng.

Trang bị hệ thống phanh bó cứng ABS

Bên cạnh những tiện ích và hệ thống động cơ mạnh mẽ, Air Blade 2020 còn được nâng cấp đáng kể về mặt an toàn khi được trang bị thêm hệ thống phanh bó cứng ABS ở bánh trước trên phiên bản 150cc. Hệ thống ABS bao gồm 4 bốn phận chính là cảm biển, bộ điều khiển, bơm thủy lực, các van điều chỉnh lực phanh. 

Hệ thống phanh ABS hoạt động hiệu quả khi người lái bóp phanh trước, giúp ổn định được tư thế của xe bằng cách chống khóa cứng bánh xe, đăc biệt trong điều kiện là đường trơn ướt hay gồ ghề.

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ