Hoàng Việt

So sánh mẫu xe Honda Wave Alpha và Honda Blade? Nên mua xe nào?

Honda Wave Alpha và Honda Blade cùng nằm trong một phân khúc xe số giá rẻ, với những đặc điểm, tiện ích khác nhau, người tiêu dùng phân vân không biết nên chọn Honda  Wave Alpha hoặc Honda Blade? Hãy cùng Honda Hoàng Việt tìm hiểu qua.

Thiết kế của 2 mẫu xe Honda Blade và Honda Wave Alpha

 

Honda Wave Alpha ra đời ở trong những năm tháng khủng hoảng. Cho đến nay, Honda Wave Alpha cũng có nhiều sự thay đổi về ngoại hình nhưng vẫn giữ được sự thanh thoát, độc đáo đặc trưng. Mẫu xe này sở hữu kiểu dáng nhẹ nhàng, phù hợp với khá nhiều đối tượng trẻ tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ sinh viên. Tính đến thời điểm hiện tại, mẫu xe có 2 phiên bản bao gồm: phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản thể thao.

Honda Blade nổi bật với kiểu dáng thiết kế thon gọn, hợp gu thời trang và chắc chắn. Mẫu xe là sự kết hợp khá hài hòa giữa đầu xe, thân xe và đuôi xe. Đầu xe với cụm đèn chiếu sáng và đèn xi nhan liền khối, tạo sự gọn gàng thì đuôi xe lại thể hiện sự cá tính mạnh mẽ.

Động cơ của xe Honda Blade và Honda Wave Alpha

Mẫu xe Honda Wave Alpha được trang bị động cơ 4 thì, xy lanh 97cc, làm mát bằng không khí, công suất cực đại lên đến 5,1KW tại 8000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại lên đến 7,0Nm tại 5.500 vòng/phút. Xe có khả năng bức tốc khởi động lên đến 40km/h chỉ trong vòng 6s, khá nhanh so với các dòng xe khác. Bên cạnh đó, mẫu xe này cũng khá mát khi vận hành và ngay cả trong điều kiện đi với tốc độ cao.

Honda Blade cũng được Honda trang bị động cơ xy-lanh đơn, 4 kỳ, làm mát bằng không khí có công suất cực đại 8,3 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 8,65Nm. Đi kèm với đó là hộp số tròn 4 cấp côn tự động có cần số khá dễ thao tác, việc tăng giảm số khá nhẹ nhàng. Nếu như xét về động cơ thì mẫu xe Honda Blade và Honda Wave Alpha khá đều nhau.

Tiện ích mẫu xe Honda Blade và Honda Wave Alpha

Honda Wave Alpha có cốp rộng khoảng 5 lít, chỉ để vừa áo mưa, găng tay hoặc các đồ vật dụng khác. Móc đồ 2 bên xe cũng khá là tiện dụng để treo đồ đạc khi đi mua sắm.Điều kém tiện dụng ở mẫu xe này đó là mở cốp bằng ổ khóa trên thân xe gần cốp.

Honda Blade cũng có cốp khá nhỏ, chỉ để vừa một chiếc áo mưa, hoặc các đồ phụ tùng xe khác. Mốc đồ 2 bên cũng tiện dụng giống như Honda Wave Alpha. Điểm kém tiện dụng ở mẫu xe này đó chính là lá chắn bùn không tốt trong điều kiện trời mưa, mở cốp bằng ổ khóa trên thân xe.

Honda Wave Alpha có dung tích bình xăng là 3,6 lít, độ tiêu hao nhiên liệu ở khoảng 55 km/lít xăng. Còn đối với Honda Blade có dung tích bình xăng 3,7 lít, độ tiêu hao nhiên liệu là 56 km/1 lít xăng. 

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ