Hoàng Việt

Mẫu xe Honda CBR10000RR-R Fireblade có điểm gì mới?

Mẫu xe motor Honda CBR1000RR-R Fireblade là mẫu xe mô tô thể thao hoàn toàn mới của hãng Honda, được thiết kế để tập trung hướng tới khả năng vận hành trong đường đua, cùng với đó là sức mạnh và khả năng kiểm soát siêu việt.

Đánh giá về mẫu xe Honda CBR1000RR-R Fireblade

Honda Fireblade trong suốt 28 năm kể từ lần dầu ra mắt đã được gắn liền với khả năng điều khiển hoàn hảo và sự phấn khích khi cầm lái. Năm 2020 đã đánh dấu thời điểm Honda bắt đầu viết nên một chương mới với hai mẫu xe motor hoàn toàn mới mang tinh thần sẵn sàng cho mọi cuộc đua.

Honda CBR1000RR-R Fireblade được lấy cảm hứng từ mẫu xe đua MotoGP RC213V và người anh đường phố RC213V-S. Mẫu xe Fireblade 2020 được cung cấp sức mạnh từ động cơ 4 xi lanh đơn thẳng hàng có công suất lớn nhất mà hãng Honda từng sản xuất.

Công suất tối đa của mẫu xe motor này là 214 mã lực tại 14.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 113Nm tại 12.500 vòng/phút trong khi tổng trọng lượng của xe chỉ ở ngưỡng 201kg.

Hệ thống bướm ga điện tử được cải tiến nhằm tăng cường độ phản hồi cho người lái và tích hợp 3 chế độ mặc định: Sức mạnh động cơ, lực phanh động cơ, kiểm soát bốc đầu và kiểm soát lực kéo (HSTC). 

Honda CBR1000RR-R Fireblade 2020 sử dụng hệ khung nhôm cấu trúc kim cương hoàn toàn mới cho phép người sử dụng phần sau của động cơ làm điểm bắt phuộc sau.

Phuộc trước Showa 43mm Big Piston Fork kết hợp hoàn hảo với phuộc sau Showa Balance Free Rear Cushion Light. Đĩa phanh trước đường kính lớn hơn, ngàm phanh Nissin 4 pít tông, hệ thống phanh ABS có khả năng tùy chỉnh phù hợp với điều kiện đường đua. Lốp sau được tăng kích thước lên đến 200/55-ZR17.

Bộ đo lường quán tính 6 hướng cho khả năng tính toán và dự đoán các tham số vận hành một cách chính sát nhất ở dạng biểu đồ 3D, từ đó cung cấp tín hiệu và kiểm soát được toàn bộ hệ thống hõ trợ điện tử từ trên xe, bao gồm cả trợ lực lái điện tử 3 cấp độ.

Với khá nhiều những tính năng và thông số có thể tùy chỉnh. Mẫu xe Honda CBR1000RR-R được trang bị màn hình màu TFT 5 inch có độ phân giải cao, có khả năng tùy chỉnh để hiện thị chính xác những thông số giúp cho người lái có thể dễ dàng theo dõi. Giao diện cực kì dễ sử dụng và khả năng điểu khiển dễ dàng thông qua cần gạt 4 hướng.

Hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey cũng được trang bị nhằm tăng tính tiện dụng cho mẫu xe này.

Điểm mới của mẫu xe Honda CBR1000RR-R Fireblade

Dòng xe Honda CBR1000RR-R được trang bị khối động cơ 4 xy lanh đơn thẳng hàng 1000cc hoàn toàn mới, được thiết kế với sự hỗ trợ từ chương trình phát triển xe đua MotoGP của đội đau HRC. Khối động cơ này sản sinh ra công suất cực đại 214,5 mã lực tại 14,500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 113Nm tại 12.500 vòng/phút.

Yếu tố cốt lỗi đóng vai trò quan trọng trong việc giúp động cơ đạt được công suất lớn và vòng tua cao là nhờ lớp phủ DLC trên bề mặt vấu cam, tương tự như những siêu phẩn RC213V-S. Đây là điểm mới, cũng là lần đầu tiên mẫu xe thương mại được áp dụng công nghệ tiên tiến này, giúp giảm thất thoát công suất do ma sát lên tới 35% so với vấu cam thường.

Ở Việt Nam, mẫu xe Honda CBR1000RR-R Fireblade với hai màu Đỏ Xanh Trắng và Đen hiện nay đã có mặt trên các đại lý chính hãng ở Hà Nội và Sài Gòn. Trong khi đó mẫu xe Honda CBR1000RR-R Fireblade SP với màu Đỏ Xanh Trắng dự kiến sẽ có mặt trên các đại lý trong thời gian tới. Giá bán đề xuất cho 2 mẫu xe này là 949 triệu và 1,049 tỷ đồng.

Lưu ý: Giá bán đề xuất chỉ mang tính chất tham khảo, giá bán có thể thay đổi tùy thuộc vào đại lý và vị trí địa lý.

Call Now Button