Hoàng Việt

Honda Việt Nam phối hợp cùng Cục cảnh sát giao thông thúc đẩy hoạt động lái xe an toàn

Trong các ngày từ 16 đến 18 tháng 7 và ngày 1 & 2 tháng 8, Honda Việt Nam (HVN) và Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã phối hợp tổ chức triển khai các hoạt động đào tạo lái xe an toàn (LXAT) giai đoạn 2019 – 2021.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác ký ngày 21/01/2019 giữa Cục Cảnh sát giao thông (CSGT)Công ty Honda Việt Nam (HVN). 2 đơn vị đã tổ chức khóa tập huấn đào tạo lái xe ô tô an toàn cho cán bộ chiến sỹ CSGT của 13 tỉnh/thành và đào tạo lái xe mô tô phân khối lớn (PKL) cho cán bộ chiến sỹ nòng cốt thuộc Cục CSGT- bộ Công an nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng phản xạ với các tình huống giao thông nguy hiểm khi làm nhiệm vụ.

Để triển khai hiệu quả hoạt động tập huấn nâng cao kỹ năng LXAT cho lực lượng CSGT, các cán bộ chiến sỹ của 13 tỉnh/thành và các chiến sỹ nòng cốt của Cục CSGT được tham gia khóa tập huấn dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các hướng dẫn viên (HDV) lái xe an toàn chuyên nghiệp của Honda Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo LXAT và giành nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi Hướng dẫn viên LXAT xuất sắc quốc tế.

Đồng thời, đây cũng là nỗ lực của Công ty Honda Việt Nam trong việc chung tay với các cơ quan của Chính phủ tăng cường các hoạt động ATGT góp phần giảm thiểu TNGT. Chương trình tập huấn này được chia làm 02 đợt, cụ thể:
 
Đợt 1: diễn ra trong 03 ngày từ ngày 16-18/7/2019, tập huấn kỹ năng lái xe ô tô an toàn cho 63 cán bộ và chiến sỹ CSGT của 13 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương bao gồm: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hòa Bình, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng và Quảng Bình đã được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe thuộc Cục CSGT (xã Thi Sơn, huyện Thi Bảng, tỉnh Hà Nam).
 
Đợt 2: diễn ra trong 02 ngày 01-02/8/2019, khóa tập huấn cho các hướng dẫn viên giảng dạy kĩ năng lái xe mô tô phân khối lớn (PKL) an toàn dành cho 20 cán bộ chiến sỹ nòng cốt thuộc Cục CSGT được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe thuộc Cục CSGT (xã Thi Sơn, huyện Thi Bảng, tỉnh Hà Nam).
Kết thúc các khóa tập huấn, các cán bộ chiến sỹ đã tham gia bài kiểm tra tổng hợp để đánh giá năng lực, rút kinh nghiệm để tiếp tục trau dồi rèn luyện nâng cao kỹ năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ