Hoàng Việt

Honda Việt Nam bất ngờ công bố thông tin mới về Winner X: Thiết kế mới, màn hình LCD, ống xả CBR150R, ra mắt ngày 13/7

Đoạn video dài 15 giây cho thấy Honda Winner X cải tiến nhiều từ “người tiền nhiệm” nhằm tăng sức cạnh tranh với đối thủ sừng sỏ trong phân khúc là YamahaExciter.

 

 

Honda Việt Nam đăng tải teaser video về mẫu xe côn tay Winner X.

Sáng 23/6, Honda Việt Nam đăng tải teaser video về phiên bản nâng cấp của mẫu xe côn tay Winner. X. Ngoài những hình ảnh thoắt ẩn thoắt hiện, điểm đáng chú ý nhất là thời điểm ra mắt chính thức vào 13/7 tới đây tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội. Đây thực sự là tin vui đối với những tín đồ của dòng xe này.

Về đoạn video dài đúng 15 giây, có thể nhận ra vài điểm mới trên mẫu xe này. Đầu tiên là cụm đèn pha thiết kế mới và có kích thước lớn hơn. Nhiều khả năng cụm đèn pha sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ chiếu sáng LED, nhưng do việc chỉnh màu video nên đèn ngả sang màu vàng.

Tiếp đến là hình ảnh theo phong cách truyện tranh nhìn từ phía đuôi. Hình ảnh này cho thấy Honda Winner X lấy nhiều cảm hứng từ mẫu sport-bike CBR150R. Đầu tiên là đèn hậu mới gọn hơn, đèn xi-nhan đưa xuống pát biển số, tay dắt chia đôi, và đồng hồ Full-LCD cũng được đồn đoán lấy từ CBR150R. Riêng ống xả lớn giống với CBR150R khoảng đời 2012.

Đèn pha mới của Honda Winner X.

Trước đó, hôm 24/5, trong buổi họp hội nghị khách hàng, Honda Việt Nam đã giới thiệu mẫu Winner X trước hàng trăm chủ đại lý HEAD trên toàn quốc. Buổi giới thiệu kín này được bảo mật rất cao, tất cả những người vào xem đều phải để điện thoại ở ngoài và có máy quét phát hiện các thiết bị ghi hình.

Ngoài những điểm nói trên, các chủ đại lý còn cho biết thêm Honda Winner X trang bị phuộc trước màu vàng và nhiều khả năng sẽ có công nghệ chống bó cứng phanh ABS ở bánh trước.

Honda Winner X vẫn sử dụng động cơ cũ, nhưng liệu hãng có tinh chỉnh bất cứ thông số nào hay không thì vẫn chưa có câu trả lời. Khối động cơ của Winner là loại xy-lanh đơn, DOHC, dung tích 149,1 cc, làm mát bằng dung dịch, cho công suất 15,4 mã lực và mô-men xoắn 13,5 Nm. Hộp số côn tay 6 cấp.

Một số đại lý đã treo banner quảng cáo sự kiện ra mắt Honda Winner X vào đầu tháng 7 tới đây. 

Honda Winner ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam hồi tháng 4/2016, cạnh tranh ở phân khúc xe côn tay phổ thông, nhưng chưa thể đánh bại được đối thủ đầu bảng Yamaha Exciter. Năm ngoái, Exciter tung ra bản cập nhật mới, vì thế việc Honda Winner X ra mắt thời điểm này là hoàn toàn hợp lý nhằm tăng sức cạnh tranh. Có thông tin cho rằng, Yamaha Exciter sẽ trang bị thêm công nghệ ABS và dùng động cơ BlueCore 155 cc, ra mắt vào tháng 8.

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ