Hoàng Việt

Honda sẽ đưa công nghệ V-tec vào xe tay ga, khởi đầu là Honda PCX

Honda sẽ bổ sung công nghệ V-tec vào những chiếc xe tay ga cỡ lớn của mình như Honda PCX hay Honda Forza để cạnh tranh với các đối thủ.

Từ trước tới nay, mẫu xe tay ga “bọ hung” mang tên PCX đến từ Nhật Bản luôn được hãng Honda ưu ái trang bị những công nghệ hiện đại và mới mẻ nhất. Lần này cũng vậy, rất có thể PCX sẽ là mẫu xe Honda đầu tiên được tích hợp công nghệ van biến thiên V-tec nổi tiếng để “so kè” trực tiếp với công nghệ VVA trên Yamaha NMax.

Xe tay ga Honda PCX Honda Forza sẽ được trang bị công nghệ van biến thiên V-tec

VTEC là chữ viết tắt của cụm từ Variable Valve Timing and Lift Electronic Control hay hệ thống điều khiển van biến thiên điện tử. Hệ thống này được phát triển nhằm cải thiện hiệu quả của các động cơ đốt trong tại các dải vòng tua động cơ khác nhau. VTEC của Honda là một trong nhiều công nghệ điều van biến thiên trên thế giới như VVT-i của Toyota hay VarioCam plus của Porsche.

Honda PCX đã từng được trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại mới nhất của Honda

Mới đây, Honda tiết lộ rằng sẽ áp dụng công nghệ van biến thiên V-TEC lên các mẫu xe tay ga phổ thông của hãng và được các chuyên gia dự đoán có thể sẽ áp dụng trên dòng xe PCX thế hệ mới. Van biến thiên V-TEC hoạt động thông qua hệ thống điện từ và một ECU được cải tiến nhằm tối ưu sức mạnh của động cơ ở các dải vòng tua khác nhau.

Hệ thống van biến thiên được thiết kế dành cho xe tay ga

Như vậy, rất có thể đến năm 2020, phiên bản mới của những chiếc xe tay ga cỡ lớn như PCX hay Forza của Honda sẽ được trang bị khối động cơ có tích hợp công nghệ V-tec cho khả năng vận hành vượt trội mà lại tiết kiệm xăng hơn. Hãy cùng chờ xem những thay đổi trên các mẫu xe tay ga tương lai của hãng xe Nhật Bản để cạnh tranh với các đối thủ của mình.

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ