Hoàng Việt

Honda Racing Vietnam và mục tiêu thay đổi nền đua xe thể thao Việt Nam

Đội đua Honda Racing Vietnam với đội hình 100% người Việt đang làm việc và thi đấu hết sức nhằm mang môn thể thao tốc độ đến gần hơn với người dân Việt Nam.

 

Năm 2016, HVN bắt đầu đầu tư vào các hoạt động đua xe thể thao từ thi đấu tới tài trợ. Qua hơn 3 năm đồng hành, cộng tác và tự nghiên cứu, giờ đây có thể nói HVN đã bắt đầu “vào guồng” với bộ môn có tốc độ nhanh nhất hành tinh này, hai minh chứng rõ nhất là: Giải đua xe mô tô Việt Nam (Vietnam Motor Racing Championship_VMRC) và đội đua Honda Racing Vietnam.

Ba chiếc xe đua của đội đua Honda Racing Vietnam

Trong đó, đội đua Honda Racing Vietnam được coi là dấu mốc đặc biệt quan trọng bởi đây là lần đầu tiên trong lịch sử có một đội đua độc lập tới từ Việt Nam tham dự thi đấu tại các đấu trường quốc tế như Giải đua Mô tô Châu Á ARRC, giải đua Suzuka 4 Hours Enduarance hay giải cọ xát khác như Thailand Talent Cup (TTC) và Indonesia Racing School (IRS).

Tất cả các hoạt động trên đều hướng đến mục tiêu thay đổi nền thể thao nước nhà, đưa nền xe đua thể thao phát triển, vươn tầm châu lục. Để thực hiện cho 2 mục tiêu vĩ mô này là hàng loạt những kế hoạch “vi mô”: Tìm kiếm và đào tạo các tài năng đua xe.

– Tổ chức các giải đua trong nước để “phổ cập” đua xe thể thao tới xã hội.

– Xây dựng các phương án kỹ thuật để tạo ra những chiếc xe đua mạnh nhất trên nền tảng những sản phẩm của Honda,

– Xây dựng một “Hệ sinh thái Đua xe”.

Honda Racing Vietnam là đội đua duy nhất tính tới thời điểm này của Việt Nam với 100% kĩ thuật viên và tay đua người Việt.

Vai tròHọ và TênCơ quan trực thuộc/Hạng mục thi đấu
Quản lí đội kiêm Kỹ thuật trưởng hạng mục UB150Trần Trung DũngHonda Việt Nam
 Kĩ thuật viên hạng mục UB150Phạm Văn TânHonda Việt Nam
 Kĩ thuật viên hạng mục UB150Nguyễn Huy HọcHonda Việt Nam
 Kĩ thuật trưởng hạng mục AP250Đỗ Tuấn AnhHonda Việt Nam
Tay đuaLê Khánh LộcHạng mục UB150
Tay đuaNguyễn Vũ ThanhHạng mục UB150
Tay đuaCao Việt NamHạng mục AP250

Đội ngũ tay đua và kỹ thuật viên của Honda Racing Vietnam

Đây là những nhân sự nền tảng đầu tiên cho sự phát triển của đội đua Honda Racing Vietnam với hàng năm kinh nghiệm trong và ngoài nước. HVN cho biết trong thời gian tới đội sẽ tiếp tục mở rộng và chiêu mộ thêm nhân sự nhằm phát triển một đội ngũ hùng mạnh hơn và thiện chiến hơn.

Không phải trong một vài tháng mà HRV được coi như “The Godfather” của nền đua xe thể thao Việt Nam, đó là biệt danh nhận được sau hàng ngàn giờ lao động miệt mài của các thành viên toàn đội đua HRV.

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ