Hoàng Việt

Honda CT125 Concept chính thức ra mắt tại triển lãm Tokyo Motor Show 2019

Honda CT125 sở hữu thiết kế Scrambler tân hoài cổ, giúp tăng khả năng offroad cho xe.

Tiếp nối thành công của mẫu Honda Super Cub tại thị trường Mỹ, hãng xe Nhật Bản vừa tung ra thêm một bản concept xe mới dựa trên mẫu Super Cub nhưng được bổ sung thêm khả năng off-road. Mẫu xe này vừa hính thức ra mắt tại triển lãm Tokyo Motor Show 2019 với cái tên Honda CT125 Concept.

Xe Honda CT125 Concept tại triển lãm Tokyo Motor Show

Theo đó, Honda CT125 Concept được phát triển dựa trên khung gầm và động cơ của mẫu Super Cub, nhưng mang phong cách bụi bặm và cứng cáp của mẫu Trail Cub ra mắt từ nhiều năm trước. Bên cạnh đó, xe còn mang dáng vẻ của một chiếc Scrambler với ống xả xe vắt cao.

Honda CT125 Concept mang thiết kế Scrambler tân hoài cổ

Được biết, Honda đã hiệu chỉnh và cải tiến bộ khung và hệ thống treo của CT125 để mang đến cho xe khả năng off-road. Để tăng hiệu năng offroad, Honda CT125 Concept sử dụng bộ vành nan và lốp gai. Bảo đảm an toàn cho xe là phanh đĩa ở cả trước và sau, tích hợp hệ thống chống bó cứng phanh ABS kênh đơn.

Xe sở hữu nhiều trang bị giúp tăng khả năng offroad

Trái tim của xe là động cơ xylanh đơn, dung tích 125 cc, làm mát bằng gió. Nhờ công nghệ hiện đại mà khối động cơ 125cc trên Honda CT125 có hiệu năng vận hành tốt, đồng thời vẫn giữ được khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Honda CT125 Concept trang bị động cơ 125 cc tiết kiệm nhiên liệu

Không chỉ mang thiết kế Scrambler, mẫu Honda CT125 Concept còn có giá buộc đồ phía sau để người dùng có thể bắt thùng, treo túi chứa hành lý hoặc các phụ kiện dã ngoại khác. Nhìn tổng thể, Honda CT125 Concept có thể xem là một chiếc Scrambler hiện đại và phù hợp để sử dụng hàng ngày.

Hiện tại, đây vẫn là xe ý tưởng, tuy nhiên Honda đã từng hiện thực hóa nhiều mẫu concept thuộc dòng xe Cub nên chắc chắn rằng mẫu CT125 cũng sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt. Các thông tin mới nhất về mẫu Honda CT125 Concept sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới.

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ