Hoàng Việt

Cách nhận biết phụ tùng Honda chính hãng trên thị trường

Ở thị trường Việt Nam, có rất nhiều dạng phụ tùng Honda được làm giả, đa phần đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Hiểm họ của việc dùng phụ tùng giả không chỉ nằm ở độ bền kém, mà còn không đồng bộ với các bộ phận khác sẽ làm cho các bộ phận này hỏng hóc.

Cách nhận biết phụ tùng Honda chính hãng trên thị trường

Các phụ tùng, linh kiện giả ngày càng tinh vi hơn nên có hình thức khá giống với phụ tùng chính hãng rất dễ gây nhầm lẫn cho người sử dụng. Để có thể nhận biết được chính xác những phụ tùng giả, kém chất lượng thì cần phải có phương pháp và thiết bị chuyên dụng.

Không ít những trường hợp thay nhầm những phụ tùng kém chất lượng dẫn đến tình trạng hư hỏng thường xuyên cho xe bạn, thậm chí còn có trường hợp trong quá trình vận hành thì xe bỗng dưng bốc chạy gây nguy hiểm cho người sử dụng và người xung quanh.

Để nhận diện được phụ tùng Honda chính hãng thì những dấu hiệu ban đầu về bao bì, team nhãn cũng là một yếu tốt rất quan trọng như: tất cả phụ tùng, linh kiện đều được đóng gói trong bao bì đều đạt tiêu chuẩn, còn nguyên viện, không rách. team nhãn dàn, logo được in chữ sắc net, không ngắt quãng và có mã số phụ tùng in trên bao bì.

– Nhóm đồ điện: Đối với những loại phụ tùng này thì thường có những biểu hiện như dây đồng quấn đầy đặn, to, nhựa đen bóng và có hóa chất chống thấm, vỏ sạc nhôm trắng sáng, không có hiện tượng xỉn màu.

– Nhóm bố nồi, bố thắng: nhôm trắng mới, mặt bố cứng không ra bột khi cào.

– Nhóm bình ắc quy: cầm nặng, có khối lượng trung bình khoảng 2kg, vỏ nhựa đẹp, các đầu sạc không hề bị gỉ sét, làm bằng chì.

– Nhóm vành, căm xe: Lớp xi măng trắng vàng, vành thép gõ vào nghe tiếng thanh vang xa, chắc chắn, vành tròn đều, xi mạ 3-4 lớp.

– Nhóm các loại dây: Các loại dây cáp mịn, lớp nhựa đen, đầu chì sáng không vuột, bên trong đảm bảo có lớp nhựa bao dây cáp.

– Nhóm cơ khí: xi đầy, thép đầy, sơn tĩnh điện không nổ hột.

Nên thay phụ tùng linh kiện ở đâu là đảm bảo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những phụ tùng linh kiện có xuất xứ khác nhau. Các loại phụ tùng chính hãng chỉ ở các cửa hàng, các đại lý phân phối chính hãng của Honda. Những loại phụ tùng, linh kiện ở đây có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mua có hóa đơn, thậm chí được bảo hành trong thời gian khá dài. Thay những loại phụ tùng này vào có thể yên tâm tuy nhiên có giá hơi cao so với những cửa hàng phụ tùng khác.

Đa số người tiêu dùng Việt Nam, khi mua xe hết thời gian bảo hành thường không quay lại các đại lý chính hãng để thay thế các phụ tùng mà tìm đến những cửa hàng xe máy gần nhà để sửa chữa và thay đồ. Phần lớn các khách hàng biết xuất xứ của các loại phụ tùng này thông qua người sửa chữa cung cấp ,à không hề  có biết chính xác không, nhưng vì giá thành rẻ nên ưu tiên. Khi lắp vào xe vẫn không thấy điểm gì khác biệt nên thấy yên tâm và tiết kiệm được một khoảng chi phí mà không hề biết rằng những linh kiện phụ tùng trôi nổi này về lâu dài có thể phát sinh nhiều chuyện, gây ra nhiều thiệt hại.

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ