Hoàng Việt

Bugi xe máy – Bộ phận cần chú ý thay thể thường xuyên

Bugi xe máy là bộ phận đánh lửa châm mồi cho phản ứng nổ trong buồng đốt. Một khi bugi không hoạt động có nghĩa là chiếc xe máy của bạn sẽ không thể nào vận hành được. Vậy có nên kiểm tra và bảo dưỡng bugi xe máy thường xuyên để tránh tình trạng trên hay không?

bugi xe máy1

Bugi xe máy đến hạn cần được thay thế

1. Kiểm tra và thay thế định kỳ cho bugi xe máy

Dựa trên các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn của Honda và lời khuyên từ các chuyên gia trong lĩnh vực xe máy nói chúng, bạn cần thay thế hoặc bảo dưỡng định kỳ bugi xe máy khoảng 8.000km/lần sử dụng. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chiếc xe máy của bạn:

– Hoạt động được ổn định, trơn tru

– Tránh tình trạng khó hoặc không đề được máy, tắt máy đột ngột

– Ga không đều

– Hao tốn xăng, nhiên liệu…

Hơn hết, thói quen của người Việt Nam chỉ khi nào xe không thể nào đề/nổ máy được nữa mới đem đi sửa. Chính thói quen này khiến bạn vừa tốn thời gian, ảnh hưởng công việc, đi lại trên đường, chưa kể gặp phải một số nơi sữa chữa không uy tín, tiền mất tật mang.

Cũng vì những lý do trên, chúng tôi khuyên bạn nên có thói quen kiểm tra và thay thế, bảo dưỡng bugi xe máy định kỳ. Và chỉ tìm đến các địa chỉ chính hãng Honda để được thay thế bằng phụ kiện chuẩn, tốt nhất.

bugi-xe-may-bo-phan-can-chu-y-thay-the-thuong-xuyen2

Bạn nên kiểm tra bugi xe máy thường xuyên để thay thế định kỳ

2. Quy trình vệ sinh bugi xe máy

Bước 1: Làm sạch bụi quanh chân bugi

Bước 2: Tháo bugi ra khỏi nắp quy lát để kiểm tra và tiến hành bảo dưỡng

Bước 3: Dùng khăn sạch lau bụi bám trên chấu của bugi xe máy.

Bước 4: Nếu bugi quá bẩn, bạn hãy ngâm đầu bugi vào xăng, sau đó dùng que cỡ nhỏ để moi sạch bụi bẩn, muội than trong nồi bugi.

Bước 5: Kiểm tra khe hở của chấu bugi khoảng 0,5 – 0,7mm là vừa. Hãy nhớ, nếu khe hở rộng hơn mức quy định, chùm tia lửa không thể tập trung lại và làm bugi mất lừa. Ngược lại, nếu khe hở bugi hẹp thì việc đánh lửa sẽ kém, không tốt cho xe máy của bạn.

Đối với những bạn có kinh nghiệm sẽ có thể thực hiện thao tác này tại nhà nhưng để đảm bảo không xảy ra sai sót, bạn nên mang đến HEAD Hoàng Việt để tiến hành bảo dưỡng hợp lý. Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề được đào tạo bài bản, chúng tôi hy vọng sẽ được phục vụ bạn ở mọi nơi mọi lúc.

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ