Hoàng Việt

Bảo dưỡng xe máy Honda gồm những gì và lưu ý quan trọng bạn cần biết?

Để chiếc xe của bạn luôn vận hành một cách êm ái thì việc bảo dưỡng xe máy Honda là điều rất cần thiết. Công việc này cũng giống như bạn đang “chăm sóc sức khỏe định kỳ” cho xe, kịp thời phát hiện và khắc phục những hư hỏng trong quá trình sử dụng. 

1. Bảo dưỡng xe máy Honda cần làm những gì?

Dù là bạn đang đi xe máy hay tay ga thì thường xuyên kiểm tra các hạng mục cơ bản sau đây sẽ giúp “xế yêu” luôn vận hành trong trạng thái tốt nhất:

🛠 Thay nhớt xe máy định kỳ: theo khuyến cáo, nếu bạn sử dụng xe trong điều kiện bình thường, thì sau 1.000km đầu tiên buộc phải thay dầu và cứ 4.000km tiếp theo thay một lần. Trường hợp bạn sử dụng xe thường xuyên thì nên rút ngắn thời gian thay dầu từ 1.500 – 2.000km. Các loại dầu cần thay lúc này: dầu máy, dầu hộp số, dầu phanh và má phanh.

Xe máy Honda cần được kiểm tra và thay nhớt định kỳ

Xe máy Honda cần được kiểm tra và thay nhớt định kỳ

🛠 Kiểm tra lọc gió: Mỗi năm, bạn cần thay lọc gió 1 lần hoặc sau 10.000 – 16.000km, điều này sẽ giúp:

▶️ Tăng tuổi lọc gió

▶️ Tránh xe không bị hụt hơi và thải khói đen ra ngoài môi trường

▶️ Lọc sạch được bụi bẩn trước khi đưa không khí vào hòa cùng xăng

▶️ Giúp nhiên liệu phun vào được đốt cháy hết.

🛠 Kiểm tra bugi: việc kiểm tra và thay thế định kỳ khoảng sau 8.000 – 10.000km. Dù là bugi ở tiêu chuẩn nào cũng nên được thay thế theo khuyến cáo, nếu không sẽ dẫn đến những tình huống xấu như: chết bugi, không thể đánh lửa, gây hư hại cho các bộ phận khác xung quanh (ắc quy, pít-tông, ống xả khí).

Thay thế các phụ tùng, phụ kiện đúng thời hạn quy định

Thay thế các phụ tùng, phụ kiện đúng thời hạn quy định

🛠 Bảo dưỡng lốp xe và hệ thống truyền động: bao gồm các bộ phận:

– Lốp xe máy

– Dây đai, nhông, xích

– Rửa xe

– Thay linh kiện

– Bảo dưỡng ắc quy

– Kiểm tra lốp xe và má phanh

– Thay dầu nhớt

2. Vậy nên bảo dưỡng xe máy Honda định kỳ ở đâu?

Các cửa hàng bảo dưỡng và sửa chữa xe máy hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều nhưng để lựa chọn địa điểm an toàn cho “xế” của bạn thì nên tìm hiểu thông tin thật kỹ. Đặc biệt, đối với những người ít am hiểu về xe như phụ nữ cũng là điều cần thiết, tránh các trường hợp bị “chặt chém”, “luộc đồ”…

Hệ thống HEAD Hoàng Việt - trung tâm bảo dưỡng xe máy Honda hàng đầu

Hệ thống HEAD Hoàng Việt – trung tâm bảo dưỡng xe máy Honda hàng đầu

Hệ thống HEAD Hoàng Việt là một trong những đại lý bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ xe máy an toàn và đạt tiêu chuẩn của Honda. Tại đây, bạn hoàn toàn yên tâm bởi:

🔖 Phụ tùng chính hãng Honda: Hoàng Việt hiểu rõ về cơ cấu các dòng xe Honda hiện hành và có đầy đủ phụ tùng, phụ kiện thay thế chính hãng vỡi mức giá được niêm yết.

🔖 Kỹ thuật viên chuyên nghiệp: được đào tạo bài bản và có kiến thức chuyên sâu về bảo dưỡng xe máy Honda. Phong cách chuyên nghiệp, thái độ tôn trọng khách hàng, làm việc tận tâm, nhắc nhở khách đến thay nhớt xe định kỳ và bảo dưỡng đúng thời hạn.

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ