Hoàng Việt

4 bước kiểm tra xe trước chuyến phượt hè

Hè tới là lúc cho những chuyến đi xa, những chuyến phượt nhiều ngày vui vẻ cùng bạn bè. Trước khi lên đường, mỗi phượt thủ cần chú ý kiểm tra chi tiết xe để đảm bảo hành trình an toàn, trải nghiệm thú vị.

 

Bánh xe và xích

Bánh xe là bộ phận quan trọng bậc nhất, một cặp lốp tốt sẽ giúp xe vận hành trơn tru hơn. Bạn cần kiểm tra lại săm và lốp xe, thay nếu quá cũ. Việc bơm căng 2 bánh với đúng áp suất sẽ giúp chuyến đi không bị xóc, tránh tình trạng cán phải đinh.

 

Xích cũng là bộ phận quan trọng nhưng thường bị bỏ qua khi bảo dưỡng. Nên chú ý bôi trơn với xe sử dụng thường xuyên nhằm tăng tuổi thọ của thiết bị. Nếu là xe thuê hoặc mượn, người dùng nên kiểm tra kỹ để tránh các tình huống ngoài ý muốn.

Đừng quên thay nhớt

Nhớt được coi là “nước tăng lực” cho người đồng hành của bạn thêm sức mạnh trước những cung đường phượt. Thông thường sau mỗi 2.000 km hoặc tối đa 4.000 km, xế phải được thay nhớt để tránh quá tải cho động cơ. Trừ trường hợp nhớt thay dưới 1-1,5 tháng, trước khi đi phượt bạn nên kiểm tra và thay mới để đảm bảo an toàn cho xe.

Lưu ý, sau mỗi 100 km nên dừng lại 10 phút để nghỉ ngơi, giúp xe không bị nóng máy.

Các phụ kiện

Vệ sinh bộ phận lọc gió đảm bảo không bị thiếu gió gây ra hao xăng và yếu máy. Thêm vào đó, kiểm tra đèn pha, xi-nhan và đặc biệt là hệ thống phanh sẽ giúp bạn có một chuyến đi an toàn hơn.

Các phụ kiện

Vệ sinh bộ phận lọc gió đảm bảo không bị thiếu gió gây ra hao xăng và yếu máy. Thêm vào đó, kiểm tra đèn pha, xi-nhan và đặc biệt là hệ thống phanh sẽ giúp bạn có một chuyến đi an toàn hơn.

Bên cạnh các mẫu phân khối lớn, thị trường hiện có nhiều dòng xe số được thiết kế với kiểu dáng thể thao hợp đi trong thành phố và cả những chuyến phượt. Đơn cử như Honda Blade 110 với mức hao xăng thấp, chỉ khoảng 1,78 lít/100 km, giúp tiết kiệm cho người dùng.

Hãy đến Hệ Thống HEAD Honda Hoàng Việt để kiểm tra toàn diện cho xe của mình trước khi đi xa, cho chuyến đi hè chúng ta an toàn, vui vẻ và trọn vẹn.

 

 

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ