Hoàng Việt

Tấm lọc giá Honda có cần phải vệ sinh thường xuyên không?

Tấm lọc gió là một bộ phận cực kì quan trọng của các mẫu xe Honda. Nó sẽ giúp lọc bụi bẩn và ngăn chặn bụi lọt vào động cơ máy. Đối với mẫu xe Honda tấm lọc gió là một trong những chi tiết quan trọng và cần phải thay thế định kỳ. Đơn vị sản xuất xe cũng khuyến cao người dùng nên thay tấm lọc gió và cần vệ sinh. Để hiểu rõ hơn điều này, Honda Hoàng Việt mời các bạn tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây.

Vì sao phải vệ sinh tấm lọc gió Honda thường xuyên?

Tấm lọc gió xe  máy Honda là một trong những chi tiết quan trọng giúp bảo vệ động cơ xe máy hoạt động ổn định. Nếu như để bộ phận này quá bẩn thì không khí sẽ khó đi vào động cơ, dẫn đến tình trạng, hiện tượng xe hoạt động tốn khá nhiều nguyên liệu hơn bình thường. Nếu như nghiêm trọng hơn, thì xe có thẻ mất ga-rang-ti, xe sẽ khó đề hơn vào mỗi buổi sáng, khi khởi động lần đầu.

Tuy nhiên dù tấm lọc quá bẩn thì bạn cũng không nên vệ sinh mà hãy nên thay mới định kỳ bởi vì:

1. Có thể làm rách và mỏng tấm lọc

Theo như các nhà sản xuất chế tạo máy thì tấm lọc làm từ giấy do đó việc vệ sinh máy có thể làm cho tấm lọc bị rách. Nếu như không rách thì quá trình về sinh sẽ làm cho tấm lọc bị mỏng đi. Lúc này bụi bẩn sẽ dễ dàng lọt vào động cơ và gây hư hỏng động cơ nghiêm trọng.

2. Làm mất lớp màng dầu hút bụi

Hơn nữa tấm lọc gió của các mẫu xe Honda thuộc loại tấm lọc dầu. Lớp dầu mỏng trên màng lọc có tác dụng hút và giữ bụi bẩn đi vào bên trong động cơ. Nếu như người dùng vệ sinh màng lọc này bằng tấm lọc bụi thì sẽ khiến cho lớp dòng mỏng này bị mất đi.

3. Vậy khi nào cần phải thay lọc gió của xe máy Honda

Lọc gió xe máy có chức năng chính là lọc không khí thật sạch để đưa vào chế hòa khí. Sau đó lượng không khí đã lọc bụi bẩn sẽ được hòa qyện với xăng thành một hỗn hợp để đưa vào buồng đốt động cơ, nếu như lịc gió bị bẩn sẽ khiến cho lượng không khí đi vào trong máy bị hạn chế. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh công của động cơ. Đồng thời nó cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng khó vận hành, hao xăng, xe yếu khó lên dốc và khói đen.

Đối với các mẫu xe Honda thì nhà sản xuất khuyến các nên thay tấm lọc gió định kỳ sau 16.000km. Tuy nhiên đây chỉ là mức tương đối trong điều kiện tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra. 

Việc thay thế các bộ lọc diễn ra khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện ở các Head của Honda hoặc mua bộ lọc chính hãng rồi hãy tự thay tại nhà. Hiện tại thì bộ lọc gió trên thị trường có giá trong khoảng từ 75.000 đến 100.000 VNĐ.

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ