Hoàng Việt

Những thủ tục cần biết khi trả góp xe máy của Honda

Thủ mục khi trả góp xe máy của Honda đang là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Trên thị trường Việt Nam, thương hiệu Honda đã trở thành một cái tên khá quen thuộc đối với khách hàng bởi sự uy tín và chất lượng đi kèm với đó là những mẫu mã đẹp và được trang bị hiện đại. Vì thế Honda luôn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hàng đầu  khi họ có nhua cầu mua một chiếc xe máy mới.

Xem thêm:

Những dòng xe máy nhập khẩu với tầm giá 40 triệu đồng

Những mẫu xe tay ga nữ 2020 đáng chú ý nhất hiện nay

Top 5 mẫu xe côn tay bán chạy nhất Việt Nam 2020

Hiện bạn đang si mê một mẫu xe máy Honda tuy nhiên bạn chưa có đủ khả năng để rước nó về, bạn không cần phải quá lo lắng vì bạn có thể mua thông qua hình thức trả góp với khá nhiều lãi suất ưu đãi, việc này sẽ giúp cho bạn có thể thỏa mãn được ước mơ của mình và sỡ hữu ngay một chiếc xe máy Honda mới và vô cùng hiện đại.

Việc mua xe máy trả góp của Honda hiện nay thì các bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau và tương ứng với mỗi cách thì thủ tục thực hiện cũng như các giấy tờ cần thiết cũng không hề giống như nên các bạn cần phải lưu ý thật kỹ trước khi lựa chọn.

Mua xe máy trả góp mà không cần chứng minh thu nhập

Đây là một trong những hình thức vay mà bạn không cần phải chứng minh thu nhập của mình với nơi cho vay. Chính vì thế mà những thủ tục, hồ sơ liên quan cũng sẽ gọn gàng và không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Hồ sơ các bạn cần phải chuẩn bị bao gồm:

+) Chứng minh nhân dân.

+) Sổ hộ khẩu.

+) Bằng lái xe.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 3 loại giấy tờ trên và dưới sự hướng dẫn của nhân viên đến từ công ty cho vay thì bạn có thể dễ dàng mua được chiếc xe máy Honda để sử dụng.

Khi bạn lựa chọn hình thức này, mặc dù không cần phải chứng minh thu nhập nhưng bên vay sẽ cho kiểm tra thật kỹ các hồ sơ của bạn để có thể chắc chắn rằng bạn có khả năng chi trả khoản vay đó. Thông thường thì cách này sẽ được các công ty cho vay áp dụng đối với những khách hàng quen thuộc và có uy tín.

Trả góp xe máy Honda yêu cầu phải chứng minh thu nhập

Khác với mục ở trên thì phần này đòi hỏi bạn cần phải chứng minh được thu nhập của bản thân để đảm bảo khả năng chi trả số tiền cho vay, chính vì thế nên trong trường hợp này các công ty cho vay sẽ xem xét thật kỹ trước khi quyết định có cho bạn vay hay không. Đối với những người mới vay lần đầu thì đa số các công ty cho vay sẽ sử dụng phương thức này.

Các giấy tờ liên quan mà các bạn cần phải chuẩn bị để tiến hành làm thủ tục cho vay mua xe máy Honda bao gồm:

+) Chứng minh nhân dân, giấy chứng nhân độc thân hoặc đã kết hôn, sổ hộ khẩu.

+) Bảng lương , bảng hợp đồng lao động để có thể chứng minh được thu nhập của mình.

+) Nếu như bạn là người kinh doanh thì bạn cũng có thể sử dụng giấy đăng ký doanh nghiệp, sổ sách kinh doanh.

+) Cuối cùng đó là đơn xin vay vốn và phương án hỗ trợ mà bạn muốn lựa chọn.

Trả góp xe máy Honda bằng thẻ tín dụng

Muốn sử dụng phương thức này thì bạn cần phải có một chiếc thẻ tín dụng còn hiệu lực và giới hạn của thẻ đủ điều kiện để bạn có thể mua chiếc xe mà mình mong muốn. Trường hợp nếu như bạn đã có đủ điều kiện trên thì bạn chỉ cần chuẩn bị hai loại giấy tờ sau bao gồm:

+) Thẻ tín dụng vẫn còn hiệu lực.

+) Chứng minh nhân dân.

Cách này tương đối nhanh gọn tuy nhiên số người sử dụng khá ít vì thẻ tín dụng ở nước ta hiện tại chưa được phổ biến.

Hiện tại thì các thẻ tín dụng ở các ngân hàng như: Techcombank, VPBank, Oceanbank…  đều có hỗ trợ cho việc tra góp xe máy Honda một cách khá dễ dàng. Chính vì thế nếu như bạn muốn sử dụng thủ tục thì thì có thể mở thẻ tín dụng ở các của hàng này.

Thủ tục mua xe trả góp Honda

Khi bạn đi mua xe Honda tại các đại lý thì thủ tục trả góp xe máy sẽ được hướng dẫn một các tận tình, tuy nhiên bạn nên nắm kỹ 4 bước sau đây để có thể chủ động hơn trong quá trình mua xe trả góp.

Bước 1: Sau khi đến các đại lý Honda, bạn sẽ lựa chọn một mẫu xe mà mình ưng ý, tiếp đó bạn cần phải thương lượng về số tiền mà mình phải trả trước cho đại lý, có hai mức là tối thiểu 40% và tối đa là 70% việc này tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn.

Bước 2: Bạn đến công ty tài chính đã lựa chọn để tiến hành vay mua xe Honda trả góp. Tại các đại lý hiện nay khách hàng muốn mua xe trả góp thì nhân viên cửa hàng sẽ giới thiệu những công ty tài chính đang liên kết với đại lý. Ngoài ra, nếu như bạn có một địa chỉ vay đáng tin cậy thì bạn có thể từ chối. Sau đó nhân viên công ty tài chính sẽ đến gặp bạn và giúp bạn lựa chọn cách mua trả góp phù hợp với điều kiện hiện tại của bạn nhất.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành việc vay vốn từ các ngân hàng thì nhân viên của đại lý Honda sẽ tiến hành dẫn bạn làm các thủ tục cần thiết để chuẩn bị cho việc mua xe trả góp.

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất các công việc trên thì các bạn có thể đem xe về nhà.

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ