Hoàng Việt

Những lưu ý quan trọng khi đi bảo dưỡng xe máy định kỳ

Công tác bảo dưỡng xe máy luôn là vấn đề cần thiết để giữ xe máy luôn trong trạng thái vận hành tốt nhất. Bạn nên thường xuyên kiểm tra số km đã đi và tìm đến nơi bảo dưỡng đúng thời điểm, thay thế các phụ tùng – phụ kiện đã bị hao mòn trong quá trình sử dụng. 

Bảo dưỡng xe máy định kỳ tương tự như cách mà bạn “chăm sóc sức khỏe”, điều này sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện và khắc phục sớm những hỏng hóc, hạn chế ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe và đảm bảo được an toàn khi tham gia lưu thông trên đường phố.

1/ Vậy nên bảo dưỡng xe máy định kỳ ở đâu?

Ngày nay, rất nhiều cửa hàng bảo dưỡng xe xuất hiện và tâm lý chung của rất nhiều người đó là tình trạng sợ “chặt chém” và “luộc đồ” không thương tiếc bởi những nơi không uy tín. 

Để tránh các mánh khóe tinh vi từ những nơi này, bạn hãy tìm đến các cửa hàng chính hãng Honda để thực hiện kiểm tra và sửa chữa, bởi:

– Luôn sử dụng các phụ tùng – phụ kiện chính hãng, và chỉ có các đại lý Honda mới hiểu rõ cấu tạo về xe máy mà bạn đang sử dụng cùng với mức giá đã được niêm yết kèm với đó là các chế độ bảo hành, bảo dưỡng định kỳ miễn phí theo quy định của hãng.

– Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, đã được đào tạo bài bản và chuyên sâu về bảo dưỡng xe máy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm chiếc xe của mình sẽ được chăm sóc một cách chu đáo nhất.

– Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thường xuyên nhắc nhở khách hàng đến thay nhớt và kiểm tra đúng thời hạn. Bạn cũng có thể ngồi chờ thoải mái và tiết kiệm thời gian ngay tại HEAD.

2/ Vậy bảo dưỡng xe máy định kỳ sẽ cần làm những gì?

Các hạng mục cơ bản bạn cần thường xuyên kiểm tra (dù là xe ga hay xe số), 

– Thay nhớt: trong điều kiện bình thường, xe máy của bạn cứ sau 1.000km thì cần phải thay dầu và tiếp sau đó là 4.000km thay 1 lần. Theo các thợ lành nghề lâu năm, tại Việt Nam, bạn chỉ cần thay dầu sau mỗi 1.500 – 2.000km. Nếu dùng xe máy trong điều kiện leo dốc hoặc liên tục tải nặng, bạn nên thay nhớt sớm hơn con số trên. Đặc biệt trong trường hợp xe bị ngập nước cần thay nhớt ngay lập tức, tránh trường hợp để nước đi vào động cơ, sẽ dẫn đến nguy cơ hỏng xe rất cao.

– Dầu láp, dầu phanh, má phanh: Nếu không được bôi trơn kịp thời sẽ dẫn đến các tình trạng như khô, vỡ bánh răng, giảm truyền động khiến ì máy, mất độ bám gây ra những tình trạng nguy hiểm. Vì thế, bạn cần kiểm tra và thay thế sau 15.000 – 20.000km.

– Kiểm tra bugi, lọc gió: đây được xe là “lá phổi” của xe có tác dụng lọc bụi bẩn trước khi đưa không khí hòa cùng xăng để tạo hỗn hợp cháy. Bộ phận này cũng cần đặc biệt lưu ý để bảo dưỡng định kỳ.

– Bảo dưỡng lốp xe và hệ thống truyền động (dây đai, nhông, xích).


HỆ THỐNG HEAD HOÀNG VIỆT
🍃 Hoàng Việt #1: 335 Lê Đại Hành, P.13, Q.11, TpHCM
🍃 Hoàng Việt #2: 631 – 635 – 639 Phạm Thế Hiển, P.4, Q.8, TpHCM
🍃 Hoàng Việt #3: 34 – 40 Hòa Bình, P.5, Q.11, TpHCM
🍃 Hoàng Việt #4: 290 Dương Bá Trạc, P.1, Q.8, TpHCM
🍃 Hoàng Việt #5: 355 Phú Lợi, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ