Hoàng Việt

Những lợi ích khi chọn đúng dầu động cơ cho xe máy

Lựa chọn loại dầu phù hợp cho động cơ, hoàn cảnh điều kiện thực tế và thay dầu thường xuyên sẽ giúp xe máy hoạt động ở tình trạng tốt nhất.

Để đạt được điều này, chủ xe cần có một số kiến thức nhất định về dầu động cơ để biết loại dầu nào phù hợp và có tác dụng thế nào đối với xe của mình.

Lợi ích của dầu động cơ phù hợp

Giống như máu nuôi cơ thể, dầu động cơ phù hợp sẽ có nhiều lợi ích. Đầu tiên là bôi trơn tốt hơn. Các bộ phận của động cơ hoạt động ở nhiệt độ cao lâu ngày sẽ dần bị mài mòn. Dầu động cơ tốt và được thay thế đúng thời điểm sẽ giúp các bộ phận được bôi trơn tốt hơn, hoạt động mượt mà, trơn tru và êm ái.

Do các bộ phận dễ bị mài mòn trong quá trình hoạt động, dầu sẽ giúp loại bỏ các mảnh vụn và hạt siêu nhỏ, tránh tích tụ gây ảnh hưởng đến động cơ. Tuy nhiên, qua thời gian, dầu cũng sẽ bị bẩn và không hoạt động hiệu quả nữa. Do đó, chủ xe cần thay dầu và lọc dầu đúng lúc. Đặc biệt, dầu được bổ sung thêm các phụ gia cần thiết sẽ hoạt động hiệu quả hơn, đóng vai trò như một chất tẩy rửa cho động cơ sạch sẽ hơn.

Dầu phù hợp cũng giúp giữ động cơ ở trạng thái sạch sẽ và hoạt động hiệu quả, tận dụng tối đa hiệu suất nhiên liệu. Động cơ khi vận hành trơn tru và được giữ sạch sẽ cũng giúp tối ưu hóa đầu ra cơ học.

Việc sử dụng dầu động cơ tốt giúp kéo dài tối đa thời gian sử dụng. Kết hợp với các chất phụ gia, dầu động cơ còn giúp giảm thiểu cặn bẩn trong dầu và cải thiện khả năng bôi trơn. Đồng thời, dầu động cơ mới và tốt sẽ ít bị đốt cháy hơn, có khả năng hấp thụ các cặn bẩn và khí thải phụ phẩm, từ đó giúp giảm thiểu ô nhiễm.

Những lưu ý khi chọn dầu động cơ

Hiện nay, thị trường có 3 loại dầu động cơ cơ bản: Dầu gốc khoáng, dầu bán tổng hợp và dầu tổng hợp toàn diện. Trong đó, dầu gốc khoáng có giá rẻ nhất, thời gian thay trung bình khoảng 2.000 km. Nhược điểm của loại dầu này là khả năng bôi trơn không ổn định và nhanh xuống cấp.

Dầu bán tổng hợp nằm ở phân khúc giữa, với thời gian thay trung bình sau mỗi 3.000 km. Dầu bán tổng hợp được làm từ hỗn hợp dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp, có một số tính năng hữu ích của dầu tổng hợp đồng thời giúp giảm chi phí cho người sử dụng.

Cao cấp nhất là dầu tổng hợp toàn diện. Chủ xe cần thay dầu sau mỗi 5.000 km, khả năng bôi trơn tốt hơn, thời gian sử dụng dài hơn và ít hao hụt so với các loại dầu khác.

Dầu động cơ cao cấp có thời gian sử dụng kéo dài hơn.

Nhiều người nghĩ rằng dầu cao cấp thì không phải thay thường xuyên. Đây là một quan niệm sai lầm. Dầu cao cấp giúp bảo vệ động cơ tốt hơn và tăng hiệu suất hoạt động. Đến kỳ thay, dầu cao cấp vẫn giữ nguyên chất lượng, không bị mất đi tính năng bảo vệ động cơ. Tuy nhiên, người sử dụng vẫn nên tuân thủ khuyến nghị của nhà sản xuất in trên hướng dẫn sử dụng xe về loại dầu và thời gian thay dầu phù hợp để có được kết quả tốt nhất.

Thương hiệu dầu động cơ xe máy uy tín

Để bảo vệ động cơ, hạn chế ăn mòn, chủ xe cần chọn loại dầu phù hợp với xe của mình. Nhiều người sử dụng xe máy thường xuyên nhưng không chú ý nhiều đến các loại dầu nhớt, mà chọn loại dầu rẻ nhất do suy nghĩ “dầu nào cũng giống nhau”. Tuy nhiên, lựa chọn một sản phẩm phù hợp từ nhãn hàng uy tín sẽ giúp xe máy “càng chạy, càng chiến”.

Honda  Full Synthetic mang tới thị trường nhiều dòng sản phẩm khác nhau, phù hợp với từng loại xe. Sản phẩm dầu nhớt dành cho xe gắn máy Honda  Full Synthetic có khả năng nâng cao hiệu suất, hạn chế mài mòn và kéo dài tuổi thọ động cơ.

Chất lượng của sản phẩm Honda đáp ứng nhu cầu cho nhiều loại xe của khách hàng, giúp động cơ hạn chế hao mòn và tăng tuổi thọ, từ đó mang tới trải nghiệm hoàn thiện hơn trên mỗi cung đường cho người ngồi sau tay lái. Sản phẩm bao gồm 5 loại dầu động cơ khác nhau cho xe tay ga và xe môtô.

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ