Hoàng Việt

Mẹo chọn và thay phụ tùng xe máy honda chính hãng

Các bạn nên bổ sung thêm một chút kiến thức và khả năng nhận biết, bạn sẽ mua được phụ tùng chuẩn để thay thế vào chiếc xe của mình.

Xem thêm:

Chỉ nên mua phụ tùng chính hãng

Trên thị trường có khá nhiều phụ tùng linh kiện có xuất xứ khác nhau. Phụ tùng chính hãng chỉ ở các cửa hàng, đại lý phân phối chính hãng. Đây có thể coi là phụ tùng có xuất xứ rõ ràng, có nguồn gốc, hóa đơn, thậm chí được bảo hành trong thời gian khá dài… Thay phụ tùng xe máy honda này bạn sẽ yên tâm hơn nhưng giá sẽ hơi cao hơn so với những loại phụ tùng cùng loại không chính hãng, xuất hiện phổ biến ở  các cửa hàng xe máy trên khắp nơi.

Có khá nhiều người tiêu dùng khi xe hết thời gian bảo hành thường không quay lại các đại lý chính hãng để thay thế phụ tùng mà lại tìm đến các cửa hàng xe máy gần nhất để sửa chữa và thay đồ.

Phần lớn khách hàng chỉ biết nguồn gốc của phụ tùng qua người sửa chữa cung cấp và không hề biết chính xác, nhưng vì giá rẻ nên ưu tiên. Lắp đặt nên xe cũng thấy hề có bất kì vấn đề gì cả  nên càng yên tâm, và cứ cho rằng là đã tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng không hề biết rằng những phụ tùng đó sẽ sinh ra khá nhiều chuyện.

Thay bộ chế hòa khí, bugi, IC… không chính hãng sẽ không ổn định có thể gây ra việc xe khó nổ tốn xăng, nhả khói xăng thoát ra ngoài… Nguy hiểm hơn hết  nếu như bộ phận kết cấu an toàn cho xe mà dính phải hàng kém chất lượng thì có thể gây ra gây tai nạn bất cứ lúc nào.

bugi-xe-may-bo-phan-can-chu-y-thay-the-thuong-xuyen2

Trên thị trường Việt Nam hiện tại, có khá nhiều phụ tùng được làm giả, đa phần có xuất xứ từ Trung Quốc. Hiểm họa dùng phụ tùng kém chất lượng không chỉ dừng lại ở chỗ độ bền kém. Chỉ cần một bộ phận không đồng bộ có thể dẫn đến việc hỏng hóc các bộ phận khác của xe.

Mẹo nhận biết được phụ tùng xịn

Khi chọn bất kỳ một phụ tùng nào đó thay thế cho xe gắn máy cần lưu ý trên bao bì của phụ tùng đều ghi rõ xuất xứ, nguồn gốc, địa chỉ sản xuất…

Cách nhận biết:

– Nhóm đồ điện: Dây đồng quấn đầy, to, nhựa đen bóng là có hóa chất chống thấm, vỏ sạc nhôm trắng sáng, không xỉn màu..

– Nhóm bình ắc quy: Cầm nặng do lắc sắp đủ trung bình 2kg, vỏ nhựa đẹp, các đầu sạc làm bằng chì không hề bị gỉ sét.

– Nhóm bố thắng, bố nồi: nhôm trắng, càng mới, mặt bố cứng không ra bộ khi cào nhẹ.

– Vành, căm: lớp xi trắng vàng, vành thép gõ tiếng thanh vang xa, căm dầy, đầu chắc chắn. Vành tròn đều, xị mạ 3 lớp.

– Nhóm cơ khí: Xi dầy, thép dầy, sơn tĩnh điện không nổ bột.

– Các loại dây: Lớp nhựa đen, cáp mịn, đầu chì sáng không vuột. Bên trong đảm bảo có lớp nhựa bao dây cáp.

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ