Hoàng Việt

Mẫu xe máy Honda Air Blade và hành trình 12 năm tại thị trường Việt Nam

Năm 2019 là mốc đánh dấu 12 năm hành trình phát triển của mẫu xe máy Honda Air Blade tại thị trường Việt Nam kể từ thời điểm ta mắt vào 04/2007. Có thể nói rằng mẫu xe Honda Air Blade đã ghi dấu vào tâm trí của người tiêu dùng Việt Nam về một xe tay ga tầm trung.

Xem thêm:

Bước khởi đầu của mẫu xe Honda Air Blade tầm trung

Ngày 20/04/2007, Honda Việt chính thức giới thiệu và cho ra mắt mẫu Honda Air Blade ra thị trường, một bước đi khá quan trọng giúp cho Honda chiếm thị phần và gặt hái được khá nhiều thành công ở phân khúc xe tay ga.

Ở thời điểm đó, đây là mẫu xe tay ga thứ 2 của Honda sau Click. Với sự xuất hiện của một nhân tố mới như Honda Air Blade chắc chắn sẽ gây nhiều sự tò mò cho người tiêu dùng bởi khi đó xe tay ga chưa được phổ biến, và nhiều người suy nghĩ rằng “xe tay ga sẽ tốn nhiều xăng hơn”. Nhưng vượt lên tất cả đều đó, Air Blade đã thực sự đã chứng tỏ được mình tạo ra sức hút và ngay lập tức đã trở thành mẫu xe hot nhất ở trong phân khúc này.

Ở thế hệ đầu tiên của Air Blade được trang bị động cơ 108 phân khối, 4 thì, làm mát bằng chất lỏng. Dù chưa thuyết phục được ở khía cạnh tiết kiệm nhiên liệu, nhưng với kiểu dáng khá bắt mắt, vận hành ấn tượng cũng như  có khá nhiều tiện ích.

Đột phá về công nghệ PGM-FI

Khi đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng trong 2 năm đầu tiên. Vào tháng 09/2009 mẫu Honda Air Blade đã được trang bị hệ thống phun xăng điện tử FI với những ưu điểm về khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

Bước đột phá về công nghệ hiện đại này đã làm tăng sức mạnh và khẳng định được vị thế số 1 cho Air Blade bởi khi đó các mẫu xe này chưa hề trang bị những công nghệ tương tự.

Honda Air Blade lột xác về thiết kế

Hai năm sau khi gây ấn tượng về hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI, Honda Air Blade lại có cuộc lột xác về thiết kế vào tháng 04/2011.

Ở phiên bản 2011 này, Air Blade sử dụng động cơ 108cc với những thay đổi về kiểu dáng và thiết kế. Cụm đèn đơn được nâng cấp thành đèn pha đôi giúp mở khoảng rộng chiếu sáng. Trong khi đó, cụm đèn hậu và đèn phanh sau sử dụng bóng LED.

Ngoài ra, còn có những tiện ích khác có thể kể đến như: Chức năng tìm và báo hiệu xe trong bãi đỗ, đèn hộc chứa đồ, chân chống điện sẽ tự động tắt máy…

Cuộc cách mạng động cơ 150cc

Sau khi gây được tiếng vang với sự thay đổi về thiết kế, trang bị tiện ích. Tiếp đó vào tháng 12/2012, Honda Việt Nam lại có cuộc cách mạng về động cơ 125cc được tung ra trên thị trường.

Sau những thành công về mẫu xe Honda Air Blade. Tháng 12/2019, Honda Việt Nam lại tiếp tục tung ra mẫu xe Honda Air Blade 2020 với khá nhiều sự thay đổi về thiết kế, cũng như trang bị động và đặc biệt hơn là tung ra mẫu xe Air Blade 150cc 2020.

Air Blade 150cc 2020 được trang bị động cơ eSP  giúp xe tiết kiệm được nhiên liệu với khả năng tăng tốc vượt trội.Theo như kết quả thử nghiệm của Honda công bố, Air Blade 150cc có khả năng tăng tốc vượt trội, chỉ mất 6,2s để xe tăng tốc từ 0-100m với vận tốc từ 40km/h.

Thế hệ thứ 5, mẫu xe Honda Air Blade 2020

Vào sáng ngày 15/12/2019 , Honda Việt Nam đã chính thức cho ra mắt mẫu xe Honda Air Blade 2020 với phiên bản 125cc và 150cc được đánh giá là có khá nhiều cải tiến đánh giá.

Động cơ chính là điểm lớn nhất mà Air Blade 2020 mới ra mắt. Với phiên bản 150cc được trang bị eSP giúp tiết kiệm được nhiên liệu. Ngoài ra, còn được trang bị khá nhiều tiện ích như: hệ thống khóa thông minh Honda Smart key với khả năng chống trộm tối ưu, hệ thống điện được mở/tắt thông qua kết nối không dây từ thiết bị điều khiển thông minh đến ECU…

Lọc gió và ống xả được điều chỉnh mang lại cho động cơ 150cc cảm giác phấn khích lẫn công suất tối đa vượt trội 9,6Kw/8500 vòng/phút.

Một điểm đáng chú ý nữa đó chính là động cơ 150cc được trang bị hệ thống phanh ABS mới nhất của Honda. Hệ thống phanh ABS bao gồm các bộ phận chính như là cảm biến, bộ điều khiển, bơm thủy lực, các van điều chỉnh lực phanh.

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ