Hoàng Việt

Mách bạn cách mua phụ tùng xe máy giá rẻ mà lại cực xịn

Để đảm bảo được tuổi thọ cũng như độ an toàn khi sử dụng xe máy thì bạn cần phải lên kế hoạch bảo trì, kiểm tra định kỳ. Vì vậy hãy xe xét, chọn mua phụ tùng xe máy một cách cẩn thận và vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết về những loại phụ tùng cần được chú ý khi bảo dưỡng xe máy, cũng như cách bạn chọn mua bất kì một loại phụ tùng xe máy chính hãng với giá thành rẻ và chất lượng.

Chu kỳ bảo dưỡng của một số phụ tùng xe máy

Theo nguyên tắc thì 2000km đầu tiên thì bạn sẽ bắt đầu đi kiểm tra và bảo dưỡng. Tiếp tục  tháng tiếp theo sẽ kiểm tra định kỳ. Việc bảo dưỡng này sẽ được thực hiện tại cửa hàng xe máy mà bạn mua. Còn nếu như bạn muốn mua xe máy cũ thì cũng có thể lựa chọn những garage lớn hay uy tín để tiến hành kiểm tra và sửa xe cho bạn.

Một số chi tiết xe cần được phải chú ý nhất khi bảo dưỡng là: Dầu nhớt, săm xe, lốp xe, bộ phanh thắng, bình ắc quy và phần Nhông, xích, đĩa xe…

Ngoài ra, một số bộ phận khác phức tạp hơn cần được phải chú ý và bảo dưỡng đó là:

– Ống dẫn xăng, bầu lọc gió, điều chỉnh garanti: sau 4000km vận hành.

– Dây ga: Sau 3000km.

– Bu-gi, bộ ly hợp: sau 8000km.

– Phuộc nhún: sau 4000km.

– Lưới lọc dầu nhớt: sau 1000km.

Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét dựa trên mức độ sử dụng xe, dòng xe, đời xe hay tính chất sử dụng xe hàng này để có một kế hoạch kiểm tra định kì, bảo dưỡng các loại phụ tùng xe máy cho phù hợp.

Cách chọn mua phụ tùng xe máy giá rẻ mà chất lượng tốt

Honda Hoàng Việt vẫn khuyến khích các bạn nên đến đúng hãng xe để tìm mua các loại phụ tùng xe máy chính hãng với chất lượng tốt. Tuy nhiên, việc mua các loại phụ tùng xe máy ở đây thường xe có giá thành cao hơn mua ở các cửa hàng bán phụ tùng khác. Vì vậy để chọn mua cho mình một món đồ rẻ mà chất lượng tốt không phải là điều dễ dàng, bạn cần phải trang bị cho mình một số kiến thức, kinh nghiệm khi mua như:

– Mỗi loại xe, dòng xe đều có những loại phụ tùng xe máy riêng biệt, phù hợp với nó. Bạn cần phải biết rõ điều này khi mua xe ở các cửa hàng bên ngoài để tránh mua phải những món linh kiện không phù hơp với xe mình.

– Khi mua phụ tùng xe máy còn phải nằm trong bao bì rõ ràng, chắc chắn, không bị rách hay quá cũ. Trên bao bì, vỏ hợp thì có in tên của nhà sản xuất, tên sản phẩm, tem, mã vạch rõ ràng.

– Đối với những loại phụ tùng thuộc nhóm đồ điện, cần phải quan sát kỹ những đặc điểm như sau: lỗi dây đồng to, đầy, phần vỏ ngoài đầy dặn, không bị mục, không xỉn màu.

– Đối với những phụ tùng thuộc nhóm bình ắc quy: Khi cầm có cảm giác nặng và chắc tay, vỏ mới đẹp, không nứt bể, các đầu sặc còn mới, không hề bị gỉ sét…

– Đối với phụ kiện thuộc nhóm bố thắng: Làm bằng kim loại nhôm trắng, sáng và còn mới, bề mặt kim loại cứng cáp,lớp mạ ngoài không hề bị bỏng ra bộ khi cào nhẹ.

– Phụ tùng là vành hay căm xe được xi kim loại ,mới sáng , khi gõ sẽ tạo ra tiếng thanh vang, vành tròn đều và không bị méo.

– Nên mua những loại phụ kiện nhóm cơ khí được xi ngoài kỹ, sơn phủ tĩnh điện đều và không nổ bột.

Tuy nhiên, đối với những món phụ tùng phức tạp như bình hay bugi thì các bạn nên đến cửa hàng chính hãng của loại xe mình đang dùng để có thể mua được những loại linh kiện chính hãng, chuẩn và an toàn nhất.

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ