Hoàng Việt

Lễ phát động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm dành cho học sinh lớp một

Vào ngày 06/09/2020 tại TP.HCM, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với bộ Giáo dục và Đào tạo và Công Ty Honda Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động Chương Trình Trao quà tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc năm 2020 – 2021 với chủ đề là “Giữ trọn Ước Mơ” tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo.

Với mục tiêu năm 2020, trên 80% trẻ em Việt Nam đội mũ bảo hiểm đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc Gia khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện theo chỉ thị 04/CT-TTG ngày 19/01/2018 của Thủ Tướng chính phủ. Sau 2 năm triển khia, và các em học sinh trên cả nước nhờ vào tính thiết thực và ý nghĩa cao với cộng đồng và đã nâng tỉ lệ mũ lên đến 70% vào cuối năm 2019. Tiếp nối sự thành công đó, vào năm học 2020 – 2021, Ủy ban ATGTQG, Bộ GD&ĐT phối hợp với công ty Honda Việt Nam tiếp tuc triển khai chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc gia nhằm tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam.

Ngay sau Lễ Công bố Chương Trình diễn ra vào tháng 7 vừa qua, Ủy ban ATGTQG, Bộ GD&ĐT cùng với công ty HVN đã khẩn trương phối hợp thực hiện công tác vận chuyển và tiếp nhận mũ bảo hiểm ở từng điểm Trường Tiểu Học so với số lượng học sinh tương ứng theo báo cáo của Bộ GD&ĐT là 1.914.393 học sinh bước vào lớp một 2020-2021 trên toàn quốc. Công tác phối hopwjj sản xuất và vận chuyển đã được tiến hành trước đó để đảm bảo được số lượng mũ đúng và đủ, kịp đến tay các em trong dịp khải giảng năm học mới. Như vậy, sau 3 thực hiện chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một gần 6 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được trao tận tay các em học sinh.

Năm nay do dịch COVID-19, Chính phủ đã chỉ đạo ngành Giáo Dục Tổ Chức lễ khải giảng năm học mới gọn gàng, đảm bảo sự an toàn và vẫn giữ được không khí ngày hội cho mỗi học sinh đến trường. 

Tại buổi lễ, 355 mũ bảo hiểm đã đạt chuẩn được trao tặng cho các học sinh lớp Một trường Tiểu Học Trần Hưng Đạo. Hoạt  động trao trặng Mũ Bảo Hiểm cho các em học sinh lớp 1 cũng đã được triển khai hàng loạt tại 15 nghìn điểm trường trên cả nước trong dịp khải giảng năm học mới.

Có mặt tại buổi lẽ, Tổng Giám Đốc Công Ty Honda Việt Nam đã gửi lời  chúc mừng năm học mới và hy vọng các em học sinh có một năm học mới thật nhiều niềm vui và sự phấn khởi để có thể khám phá được nhiều tri thức mới, đặc biệt là nắm vững và tuân thủ được các quy định pháp luật về an toàn giao thông.

Lễ khai  giảng năm học mới tại Trường Tiểu Học Trần Hưng Đạo được tổ chức tuân thể với các quy định chống dịch COVID-10 theo như chỉ đạo của chính phủ với những biện pháp cụ thể bao gồm: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, phân chia khu vực cho cá c học sinh tham gia,…

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ