Hoàng Việt

Honda CB1100 thế hệ mới sẽ mang thiết kế thuần Classic

Các thay đổi như động cơ làm mát bằng gió, bộ khung xe Cradle với bộ khung đôi đỡ dưới động cơ giúp Honda CB1100 thế hệ mới mang đậm phong cách cổ điển hơn.

 

Mới đây Honda vừa công bố một loạt hình ảnh thiết kế của một mẫu xe classic mà nhiều người tin rằng là thế hệ mới của mẫu CB1100

Thiết kế xe mới được cho là Honda CB1100

Nhìn vào hình ảnh trên cùng thông tin về quy định khí thải Euro5 sắp được chính thức áp dụng, có thể nói đây chính là chiếc Honda CB1100 mới. Cụ thể, ngoại hình của CB1100 thế hệ mới không khác nhiều so với thế hệ hiện tại ngoại trừ một số thay đổi nhỏ ở khung gầm và động cơ của xe.

Có thể nói bản thân CB1100 đã mang vẻ ngoài classic cổ điển, nhưng thế hệ mới của xe sẽ nhấn mạnh hơn phong cách này ở các trang bị và chi tiết nhỏ hơn.

Hình dạng và nền tảng động cơ của CB1100 thế hệ mới vẫn sẽ là động cơ 4 xylanh thẳng hàng, DOHC, 16 van, làm mát bằng gió. Đầu trên xylanh và đầu bò của động cơ sẽ có thêm các thanh tản nhiệt truyền thống, không còn mang vẻ phẳng phiu nhẵn bóng như thế hệ hiện tại. Phía trước động cơ còn có thêm một két làm mát dầu máy nhỏ, bắt vào phần khung đỡ của xe. Bên cạnh đó, thay thế cho kiểu bố trí ống xả 4-2-1 ở thế hệ hiện tại là thiết kế ống xả 4-1. Đương nhiên động cơ mới của CB1100 vẫn sẽ phải đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro5 để có thể được bán ra thị trường.

Động cơ Honda CB1100 có các lá thép tản nhiệt ở xylanh và đầu bò cùng két làm mát dầu

Vẻ cổ điển của xe không chỉ được nhấn mạnh ở động cơ mà còn ở bộ khung của xe. Được biết Honda CB1100 thế hệ mới sẽ sử dụng bộ khung Cradle với khung đỡ đôi ở dưới. Việc thay đổi thiết kế phân khung chính cũng khiến thiết kế khung phụ phía sau cũng thay đổi theo đôi chút.

Khung xe Honda CB1100 thế hệ mới

Nhìn chung, các thay đổi về thiết kế động cơ, khung xe cùng các chi tiết nhỏ càng khiến chiếc CB1100 thế hệ mới toát lên phong cách đậm chất cổ điển, đúng với xu thế thiết kế xe trong vài năm gần đây.

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ