Hoàng Việt

Honda Africa Twin 2020 trình làng, động cơ mới mạnh mẽ hơn

Hãng xe Nhật Bản vừa chính thức giới thiệu phiên bản 2020 của mẫu xe mô tô việt dã Africa Twin với 2 biến thể tiêu chuẩn và Adventure Sport, động cơ sửa đổi cho hiệu suất cao hơn.

 

Honda Africa Twin 2020 sẽ sở hữu hiệu suất tốt hơn và gói công nghệ nâng cấp giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị hơn. Không giống như ở thế hệ trước, biến thể tiêu chuẩn thiên về off-road hơn trong khi biến thể Adventure Sports được phát triển như một chiếc xe đường trường thiên về sự thoải mái.

Động cơ trên thế hệ mới sẽ có dung tích xi-lanh lớn hơn và ở mức 1.084cc, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, cho công suất 101 PS  (tăng 7%) và 105 Nm (tăng 6%). Khối động cơ được đặt trong khung mới với khung phụ bằng nhôm, được bắt bằng pu-lông chứ không phải hàn vào khung chính. Giúp cải thiện lực kéo cho bánh sau là một tay quay bằng nhôm hoàn toàn mới, nhẹ hơn dựa trên cùng thiết kế với CRF450R. Xe nhẹ hơn 4 kg so với người tiền nhiệm. Tỷ lệ công suất trên trọng lượng tăng 10% mang lại một mức hiệu suất năng động mới.

Cho dù bạn chọn phiên bản nào, hệ thống treo đều là của Showa, có thể điều chỉnh hoàn toàn ở cả hai đầu, trong khi phiên bản Sports Adventure của Africa Twin có bộ điều chỉnh điện tử của Showa tuỳ chọn. Về nâng cấp công nghệ, xe sẽ được trang bị ABS góc cua, kiểm soát bánh xe và kiểm soát lực kéo đã được sửa đổi trên bản 2020 với các cài đặt mới và hiện sử dụng IMU sáu trục.

Honda Africa Twin 2020 có 6 chế độ lái xe bao gồm Tour, Urban, Gravel, Off-road và hai chế độ người dùng. Bảng điều khiển thiết bị hiển thị là màn hình cảm ứng TFT 6,5 inch tương thích Apple CarPlay. Bên cạnh đó, Honda Africa Twin 2020 có thân xe kiểu dáng mới, bình xăng mỏng hơn và chỗ ngồi hẹp hơn 40mm. Chiều cao yên xe có thể điều chỉnh từ 850 mm đến 870 mm. Xe cũng được trang bị tay cầm nhỏ gọn và bộ bảo vệ.

Honda Africa Twin Adventure Sports 2020 nhận được một bình nhiên liệu lớn hơn và ở mức 24,8 lít, đưa phạm vi hoạt động đến hơn 500 km. Nó có một fairing phía trước rộng hơn, màn hình điều chỉnh 5 giai đoạn. Bên cạnh đó, biến thể Adventure Sports có đèn góc 3 tầng mới. Cả 2 phiên bản đều sở hữu đèn pha LED được gắn cao hơn trước và nhìn tổng thể gọn gàng và cơ bắp hơn.

Một thay đổi khác là việc giới thiệu lốp không săm trên Adventure Sports, với các bánh xe khác nhau để phù hợp nhưng có cùng kích thước với mô hình cơ sở – với vành trước 21 inch và sau 18 inch tương ứng lốp cao su 90/90-21 và 150/70-18. Với bộ phụ kiện này đồng nghĩa là Adventure Sports nặng hơn đáng kể so với bản tiêu chuẩn của Africa Twin.

Trong đó, mô hình cơ sở có trọng lượng là 226kg, Adventure Sports bắt đầu ở mức 238kg. Thêm hộp DCT vào một trong hai model sẽ tăng 10kg lên trọng lượng của chúng, trong khi Adventure Sports EERA nặng hơn 2kg so với phiên bản không phải EERA. Với bản có EERA – Xe sẽ sở hữu trang bị bộ điều chỉnh điện tử của Showa, giúp xe bắt kịp với các đối thủ trên thị trường.

Hệ thống này giúp thay đổi các mức giảm xóc khi thay đổi tốc độ, điều chỉnh cho thoải mái ở tốc độ thấp và làm cứng nó khi bạn đi nhanh hơn. Bốn cài đặt gồm ‘mềm’, ‘trung bình’, ‘cứng’ hoặc ‘off-road’ có thể được chọn để cá nhân hóa phản ứng của hệ thống treo.

Kết hợp lại, Honda Africa Têin 2020 sẽ có sáu mô hình để lựa chọn gồm cơ sở, cơ sở với DCT, Adventure Sports, Adventure Sports DCT, EERA hoặc EERA với DCT. Các tùy chọn màu sắc cho chiếc Honda Africa Twin 2020 bao gồm Grand Prix Red và Matte Ballistic Black metallic. Biến thể Adventure Sports sẽ được bán lẻ trong Pearl Glare White Trcolor và Darkness Black metallic.

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ