Hoàng Việt

Diện kiến Honda CRF850L Africa Twin 2020 – Đối thủ của BMW F850GS, Triumph Tiger 800 và KTM 790 Adventure R

Honda CRF850L Africa Twin cũng sẽ mang kiểu dáng thiết kế khá giống CRF1000L với trang bị động cơ xylanh đôi, dung tích 850cc và cạnh tranh trong phân khúc Adventure tầm trung.

Từ tháng 12 năm ngoái, tin đồn về việc Honda đang phát triển một mẫu adventure mới ở phân khúc hạng trung đã bắt đầu xuất hiện trên các trang truyền thống Nhật Bản. Kể từ đó, không có thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến tin đồn trên được đăng tải, cho đến hôm qua. 

Tạp chí Auto Magazine của Nhật Bản vừa đăng tải một bài viết mới về động cơ mà Honda sẽ trang bị cho dòng Adventure tầm trung CRF850L Africa Twin mà hãng sẽ ra mắt trong năm 2020. Đi kèm với đó là hình ảnh dựng đồ họa dự đoán thiết kế cũng như ngoại hình của chiếc CRF850L Africa Twin hoàn toàn mới.

Từ hình ảnh trên, có thể thấy Honda CRF850L Africa Twin có thể sẽ được phát triển dựa trên đàn anh CRF1000L Africa Twin hiện tại với kiểu dáng Adventure bụi bặm, sử dụng bộ vành nan với vành trước có kích thước lớn hơn vành sau, giúp xe có thể vận hành tốt trên cả đường nhựa lẫn đường địa hình. Nói cách khác, Honda CRF850L cũng sẽ là một mẫu xe đa địa hình, có khả năng vượt chướng ngại vật cực tốt.

Về mặt sức mạnh, Auto Magazine mô tả CRF850L Africa Twin trang bị động cơ xylanh đôi, dung tích 850cc. Thiết kế động cơ của xe khá giống với thiết kế động cơ xylanh đôi trên Honda CBR500R với phần xylanh hơi thẳng đứng, khác hoàn toàn so với đầu xylanh nghiêng trên chiếc NC750.

Các trang bị đáng chú ý khác trên xe bao gồm cặp phuộc trước hành trình ngược, gắp sau bằng nhôm, bộ khung twin-spar được gia cường bằng ống thép đóng vai trò đỡ động cơ và bảo vệ gầm máy.

Dự kiến Honda CRF850L Africa Twin sẽ được hãng xe Nhật Bản giới thiệu trong năm sau và sẽ cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc như BMW F850GS Adventure, Triumph Tiger 800, Ducati Multistrada 950 Enduro KTM 790 Adventure R.

Call Now Button