Hoàng Việt

Cách dùng chế độ chống trộm trên Honda LEAD thế hệ mới mà chúng ta cần biết

Nắm vững các bước sau đây để chắc chắn chế độ chống trộm trên xe của bạn đã được bật/tắt đúng cách.

Mẫu xe tay ga phổ thông Honda LEAD mới đây đã được nâng cấp tại thị trường trong nước. Phiên bản mới được nhà sản xuất Nhật Bản giữ nguyên thiết kế và có 2 thay đổi đáng kể về trang bị.

Điểm đáng chú ý nhất trên phiên bản mới là hệ thống chống trộm được Honda tích hợp thêm vào chìa khoá thông minh của xe. Smart key này vẫn gồm 2 nút bấm. Nút bấm phía dưới giúp người dùng bật/tắt chìa khoá thông minh. Nút bấm thứ 2 vốn được trang bị tính năng tìm xe, nay được tích hợp thêm tính năng chống trộm.

Honda LEAD mới đi kèm với bộ 2 chìa, 2 khoá mở khẩn cấp và 2 thẻ từ.

Để kích hoạt tính năng chống trộm, người dùng nhấn 1 lần vào phím phía trên. Sau 5 giây, xe sẽ kêu 1 tiếng *beep* nhỏ xác nhận tính năng đã được bật. Lúc này, xe đã được khoá và sẽ kích hoạt báo động nếu có bất cứ tác động nào khiến xe di chuyển.

Người sử dụng có thể tắt tạm thời báo động bằng cách nhấn lại phím bấm phía trên, lúc này hệ thống báo động sẽ tắt và tự động bật trở lại. Nếu muốn tắt hoàn toàn, người dùng nhấn nút bấm khoá phía dưới và thực hiện thao tác mở khoá xe.

Trong trường hợp đã kích hoạt tính năng báo động. Nút bấm phía trên trở về với chức năng định vị xe quen thuộc. Việc tích hợp này khiến thao tác bật/tắt tính năng chống trộm nhanh chóng và thuận thiện hơn so với việc tách ra 3 nút bấm riêng biệt như trên Honda SH.

Honda LEAD gồm 3 phiên bản: Black Edition (Đen mờ), Premium Edition (Cao cấp) và Tiêu chuẩn. Phiên bản tiêu chuẩn sẽ không có phần tem chữ.

Bên cạnh thay đổi về chìa khoá thông minh, Honda LEAD mới cũng đã được sử dụng hệ thống chiếu sáng LED thay cho Halogen trước đó. Động cơ của Honda LEAD giữ nguyên loại 125 phân khối, eSP, có phun xăng điện tử. Điểm mạnh của LEAD là cốp chứa đồ 37 lít rộng bậc nhất phân khúc. Hộc đựng đồ trước có thể tích 500 ml.

8:00 - 17:00 Thứ hai - Chủ nhậ